Thanh Vo pickleball: Một cầu thủ pickleball gốc Việt xuất sắc

Người viết: Elio Nguyen

Làm việc tại USAPickleball.org

Thanh Vo pickleball là một cái tên được nhắc đến khá nhiều trong cộng đồng pickleball thời gian gần đây. Thanh Vo là một vận động viên pickleball chuyên nghiệp được cộng đồng rất tôn trọng, ông là một cầu thủ giỏi của địa phương. Ông đã qua đời vào ngày 16 tháng 3 năm 2023 sau khi thi đấu một trận đơn trong hạng mục Senior Pro tại giải PPA Austin Open. Hãy tìm hiểu một chút về ông nhé!

Giới thiệu về Thanh Vo pickleball

Giới thiệu về Thanh Vo pickleball
 • Tên gọi: Thanh Vo
 • Là thành viên của Pickleball Nashville
 • Austin Showdown là giải đấu PPA đầu tiên của ông
 • Ông đã qua đời sau khi chơi một trận đơn trong hạng mục Senior Pro thuộc PPA Tour
 • Vợ: Tien Tran
 • Con trai: Jonh Vo
 • Con gái: Emily
 • Là fan của Ben Johns, Tennessee Titansvà East Carolina Pirates

Sự nghiệp thi đấu

Nói đến sự nghiệp thi đấu của Thanh Vo thì có thể tóm tắt ngắn gọn lại như sau:

“Điều duy nhất Thanh yêu thích hơn pickleball là gia đình của mình”

Con gái ông nhận xét.
 • Tham gia vào cộng đồng pickleball Nashville và chơi mỗi ngày
 • Là một cầu thủ pickleball hàng đầu trong cộng đồng địa phương của mình ở Antioch, TN.
 • Mục tiêu của ông là được tham gia các giải đấu pickleball trên khắp toàn nước Mỹ
 • Austin Showdown là giải đấu PPA đầu tiên của ông
 • Qua đời sau khi chơi một trận đơn trong hạng mục Senior Pro3.
 • PPA Tour đã tổ chức một phút mặc niệm cho Thanh Vo vào Chủ nhật Vô địch tại Austin Open vào ngày 19 tháng 3

PPA đã tưởng niệm Thanh Vo như sau:

PPA Tour đã tổ chức giây phút im lặng vào Chủ nhật Championship tại Austin Open vào ngày 19 tháng 3 dành cho Senior Pro và người yêu thích bóng ném Thanh Võ.

Võ qua đời hôm thứ Năm sau khi thi đấu đơn ở giải Senior Pro. Vào Chủ nhật, Giám đốc điều hành PPA Tour Connor Pardoe đã dành ngày này cho Võ. Vợ của Thành và các EMT địa phương đã ở đó cùng anh ấy vào cuối buổi.

“Chúng tôi rất biết ơn vì anh ấy đã tham gia chuyến lưu diễn,” Pardoe nói.

Con gái ông, Emily, cho biết Võ rất đam mê môn thể thao này và cũng là một vận động viên bóng đá và quần vợt, nhưng đã từ bỏ những môn thể thao đó để chơi bóng ném nhiều hơn. Mục tiêu của anh là đi khắp đất nước thi đấu trong các giải đấu.

“Võ qua đời để lại vợ là Tiến Trần, con trai John Võ và con gái Emily. Họ sẽ nhớ đến anh ấy như một người chồng, người cha yêu thương và một vận động viên đầy nhiệt huyết”, Pardoe nói trong một tuyên bố do Emily chuẩn bị.

Một số tuyển thủ chuyên nghiệp, trong đó có Ben Johns và Anna Leigh Waters, đã đeo dải băng kỷ niệm vào ngày Chủ Nhật để tưởng nhớ Võ. Hình ảnh Thanh và gia đình vui chơi trên màn hình LED tại chỗ vào buổi sáng. PPA Tour cũng đã công bố gây quỹ cho Võ và đăng mã QR để người hâm mộ và người chơi tham dự Austin Open có thể quyên góp.

Các khoản đóng góp vẫn có thể được gửi đến gia đình Võ để giúp đỡ chi phí tang lễ và vận chuyển vì gia đình Võ phải cùng nhau thực hiện hành trình trở về nhà của họ ở Nashville. Con số quyên góp mục tiêu bắt đầu ở mức 2.000 USD, tăng lên 10.000 USD và từ đó đã tăng lên hơn 15.000 USD nhờ phản ứng tích cực từ cộng đồng bóng ném và những người biết đến Võ.

Emily cũng chia sẻ rằng khi Võ đến địa điểm tổ chức giải đấu vào đầu tuần, anh đã quay sang vợ và nói:

“Một ngày nào đó, tôi hy vọng có thể lọt vào đấu trường chính.”

Bằng cách tưởng nhớ Võ bằng những bức ảnh, lời nói và sự im lặng trên sân Championship, PPA Tour hy vọng rằng, bằng một cách nào đó, mong ước của Võ đã được thực hiện.

Võ đã từng thi đấu bảy giải đấu trước đó, nhưng Austin Showdown là giải đấu PPA đầu tiên của Võ.

Emily nói: “Điều duy nhất Thanh yêu quý hơn món dưa chua là gia đình của anh ấy. “Màu sắc [của dải băng kỷ niệm] mà bạn đang đeo hôm nay đại diện cho màu sắc học đường của con gái và con trai ông ấy - màu tím của Đại học Washington và màu cam của Đại học Tennessee - bởi vì ông ấy yêu thương các con mình hơn hết và là người cha đáng tự hào nhất và chồng."

Emily cũng cho biết cha cô là một fan hâm mộ lớn của Ben Johns, Tennessee Titans (từ bang quê hương của ông) và Cướp biển Đông Carolina (từ trường cũ của ông)

Pardoe nói: “Anh ấy đã tìm thấy môn thể thao ném bóng và yêu thích nó. “Đó là việc anh ấy làm hàng ngày.”

Bạn có thể tìm thấy trận đấu Chủ nhật vô địch dành cho Thành Võ và các trận đấu tiếp theo tại đây .

Chú thích: Nguyên văn bài tưởng nhớ của PPA dành cho Thanh Vo.

Cuối cùng, dù ông là một người Mỹ gốc Việt thi đấu ở các giải pickleball ở Mỹ nhưng cũng là một phần của Pickleball VN. Chúng tôi tiếc thương và đồng cảm với những hy vọng chưa hoàn thành của ông trên con đường sự nghiệp pickleball của mình.

Xem thêm tin khác:

Elio nguyễn:

Chào bạn! Mình là Elio Nguyễn, là một vận động viên pickleball nghiệp dư, từng theo học tại Pickleheads.com. Từng có 2 năm kinh nghiệm chơi môn pickleball tại câu lạc bộ USAPickleball. Follow mình nếu bạn thích nó!