Nên mua vợt pickleball ở đâu tại Việt Nam?

Người viết: Elio Nguyen

Làm việc tại USAPickleball.org

Trước khi có thể hòa mình vào bộ môn thể thao này thì việc mua vợt pickleball là cực kỳ quan trọng. Nó ngoài phù hợp ra thì còn thể hiện phong cách chơi của chính bạn. Ở Việt Nam thì khó mua hơn, việc mua vợt pickleball ở đâu thực sự đã làm nhiều cầu thủ mới phải lo lắng.

Một số điều bạn nên biết trước khi mua vợt pickleball

Dưới đây là một số kinh nghiệm cá nhân của mình đối với việc mua vợt:

 • Các sân pickleball thường trang bị cho thuê hoặc bán sẵn vợt: Ở nước ta, khi mà bộ môn này chưa thực sự phát triển và được mọi người biết đến thì đã số những chủ sân chính là người muốn kinh doanh sản phẩm liên quan nhiều nhất.
 • Mua trên các shop online sẽ đối mặt với tình trạng thật giả lẫn lộn, nhất là sàn TMDT (thương mại điện tử).
 • Các cửa hàng truyền thống bán vợt pickleball thường có giá rất cao so với chất lượng sản phẩm, đa số các sản phẩm được bán đều đến từ Trung Quốc.
 • Giá vợt pickleball đúng sẽ nằm trong khoảng 300.000 (chất lượng không tốt lắm) và khoảng 60.000.000 (thương hiệu cao cấp).

Lưu ý: Mình bảo là kém chất lượng không có nghĩa là nó “tệ”, không chơi được mà hoàn toàn có thể sử dụng nó để chơi bình thường. Tuy nhiên độ bền của nó không cao và dễ hư hỏng hơn, trải nghiệm khi chơi cũng không được như ý muốn. Bản thân mình từng mua 1 cây vợt từ Tiki với giá khá rẻ nhưng lại có thể chơi với nó trong vòng hơn 2 tháng (Trước đó mình từng dùng một cây vợt hơn 70$ và trải nghiệm tại Úc).

mua vợt pickleball ở đâu
Nên mua vợt pickleball ở đâu

Điều khác biệt lớn nhất giữa 2 loại vợt đắt và rẻ chính là trải nghiệm, nó cũng như cây vợt bóng bàn vậy. Vợt đắt thì cảm nhận khi cầm và đập quả bóng sẽ nhẹ nhàng hơn, còn vợt rẻ thì có cảm giác nặng tay hơn. Về cơ bản đều chơi tốt!

Tóm lại, nếu chỉ muốn trải nghiệm về cách chơi thì bạn nên mua loại vợt rẻ thôi, nếu muốn trở thành một người chơi chuyên nghiệp thì nên chọn những cây vợt tốt, nhẹ và dễ cầm. Ví dụ: Một cây vợt của nhiều câu thủ chuyên nghiệp bình thường có giá 100$ tương đương hơn 2 triệu VNĐ, nhưng các ngôi sao pickleball sẽ có giá vài chục triệu.

Cách mua vợt pickleball khi ở Việt Nam

Ở Việt Nam thì theo như nghiên cứu sẽ có một số cách mua vợt sau đây:

1. Mua vợt trên sàn TMDT

Các sàn thương mại điện tử lớn như Tiki, Lazada, Shopee, Amazon cũng có bán vợt pickleball nhưng hơi khó chọn và khó mua.

 • Tiki thường bán những cây vợt tầm trung đến rẻ, nguồn gốc đa số đến từ Trung Quốc, nhưng dịch vụ giao hàng của Tiki thường hay làm hỏng đồ (trải nghiệm của nhiều người)
 • Lazada cũng tương tự Tiki nhưng dễ nhầm lẫn khi hình ảnh sản phẩm, tên gọi thường gây hiểu nhầm, nhưng sàn lại không kiểm duyệt. Nếu không đủ tinh ý thì rất có thể bạn sẽ mua phải đồ giả, đồ kém chất lượng
 • Shopee cũng tương tự, nhưng không phải shop nào cũng bán đồ kém chất lượng. Hãy lựa chọn shop uy tín, giá vợt pickleball trung bình trên 300k thì ít bị gặp đồ “lỡm” hơn
 • Amazon, Alibaba là nền tảng tốt nhất để mua hàng nhưng bạn phải có phương thức thanh toán quốc tế trên các sàn này

2. Mua vợt pickleball trên các trang web của Việt Nam

Nếu bạn gõ từ khóa là “vợt pickleball” thì lập tức sẽ hiện ra hàng loạt thương hiệu hàng Việt Nam có kinh doanh sản phẩm này. Họ không tự sản xuất mà hầu như là nhập khẩu từ nước ngoài về.

Ngoài ra thì các thương hiệu này sẽ vì sự uy tín thương hiệu nên sẽ có chế độ chăm sóc, phục vụ khách hàng tốt hơn so với sàn TMDT.

Bản thân mình lại chưa mua trên sàn TMDT nên chưa có trải nghiệm về các dịch vụ này nên không có kinh nghiệm gì để chia sẻ.

3. Các cửa hàng bán đồ thể thao

Hiện tại có rất nhiều cửa hàng đồ thể thao truyền thống có bán các loại vợt dành cho pickleball có giá từ thấp đến cao. Có 3 cách để bạn tìm địa chỉ các cửa hang này bao gồm:

 • Tìm qua Google Maps với từ khóa “vợt pickleball gần tôi”
 • Trên Facebook: Cũng tìm từ khóa “vợt pickleball + tên địa phương”
 • Hỏi người quen: Bạn chưa biết nhưng những người chơi khác lại có thể biết nhiều nơi bán vợt uy tín

Tóm lại, bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Không có ý định mua hay bán bất kỳ sản phẩm gì. Mọi lựa chọn về các mua vợt đều nên dựa vào quyết định cá nhân của bạn.

Tham khảo:

Elio nguyễn:

Chào bạn! Mình là Elio Nguyễn, là một vận động viên pickleball nghiệp dư, từng theo học tại Pickleheads.com. Từng có 2 năm kinh nghiệm chơi môn pickleball tại câu lạc bộ USAPickleball. Follow mình nếu bạn thích nó!

Leave a Comment