Các môn thể thao chơi một mình

Người viết: Elio Nguyen

Làm việc tại USAPickleball.org

Nếu muốn tập thể thao những ngại đến các câu lạc bộ hay sân tập thì bạn cũng có thể các môn thể thao chơi một mình như chạy bộ, bơi lội, đạp xe, yoga, thể dục dụng cụ, leo núi trong nhà, bắn cung,.. Và còn rất nhiều bộ môn khác mà bạn có thể thử.

Nhìn chung, các môn thể thao này có thể chơi một mình hoặc rủ bạn bè cùng chơi đều được. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có điều kiện như vậy. Để hiểu tại sao Pickleball Vietnam lại nói các môn thể thao này có thể chơi được một mình thì bạn có thể tham khảo thêm phân tích ở dưới đây.

Danh sách các môn thể thao chơi một mình được

STTTên loại hình thể thaoCách tập một mình
1Chạy bộChạy trên đường phố, công viên hoặc máy chạy bộ
2Bơi lộiBơi tại hồ bơi công cộng hoặc bể bơi gia đình
3Đạp xeĐạp xe ngoài trời hoặc sử dụng máy đạp xe trong nhà
4YogaThực hiện theo các bài tập từ sách, video hoặc ứng dụng yoga
5Thể dục dụng cụTập các bài chống đẩy, gập bụng, bài tập trọng lượng cơ thể tại nhà
6Leo núi trong nhàLeo núi tại các phòng tập với tường leo núi nhân tạo
7GolfChơi trên sân golf hoặc sử dụng thiết bị tập luyện tại nhà như thảm golf mini
8Trượt tuyếtTrượt tuyết trên các dốc núi hoặc sử dụng thiết bị tập trượt tuyết trong nhà
9Cầu lôngTập đánh cầu vào tường hoặc sử dụng máy bắn cầu
10TennisTập đánh bóng vào tường hoặc sử dụng máy bắn bóng tennis
11Bắn cungTập luyện tại các trường bắn cung hoặc khu vực an toàn ngoài trời
12BoxingTập luyện với bao cát, bao đấm và các bài tập shadow boxing
13Trượt patinTrượt patin trên đường phố, công viên hoặc sân trượt patin
14Đi bộ đường dàiĐi bộ trên các con đường mòn, công viên hoặc khu vực thiên nhiên
15Đánh cờChơi các ván cờ với máy tính hoặc các ứng dụng trên điện thoại

1. Chạy bộ

Chạy bộ rất tốt cho sức khỏe, nó là một môn thể thao đơn giản nhưng lại rất có ích cho mọi độ tuổi. Tuy nhiên, nên chú ý đến cách chạy và sử dụng các phụ kiện bảo vệ đầu đối, giày để tránh chấn thương.

Chạy bộ là môn thể thao có thể chơi một mình nhưng người chạy bộ cần phải có tính kỹ luật cao, kiên trì thì mới đạt kết quả tốt. Vì một số người bắt đầu với chạy bộ được một thời gian thì lại bỏ vì thiếu kiên trì hoặc do không đúng kỹ thuật mà bị chấn thương, đặc biệt là khớp gối và cột sống.

2. Bơi lội

Bơi lội là môn thể thao rất tốt đối với tất cả mọi người, theo nhiều chuyên gia y học thì việc bơi lội sẽ tốt cho toàn bộ phần cơ trên khắp cơ thể. Và tất nhiên là nó cũng là một môn thể thao có thể chơi một mình.

3. Đạp xe

Đạp xe cũng là một trong các môn thể thao chơi một mình mà bạn có thể lựa chọn. Bạn không cần phải phụ thuộc ai mà vẫn có thể thoải mái tham gia môn thể thao này.

Nơi bạn có thể tập là trong nhà với xe đạp máy tại chỗ hoặc một chiếc xe đạp bình thường, đạp quanh nơi ở hay xa hơn nữa.

4. Yoga

Yoga cũng là một bộ môn tuy không có trong danh sách thi đấu của olympic nhưng cũng được coi là một môn thể thao. Bạn có thể tập nó một mình ở nhà chỉ với một căn phòng nhỏ và một tấm thảm.

các môn thể thao chơi một mình

Việc đến các trung tâm yoga sẽ giúp bạn tập vui hơn nhưng mấu chốt của yoga chính là sự yên tĩnh vì vậy bạn có thể tập ở nhà một mình.

5. Thể dục dụng cụ

Một trong những môn thể thao có thể chơi một mình đó là thể dục dụng cụ. Đây là tên gọi chung cho nhiều loại hình thể dục nhẹ và các dụng kèm theo như dây nhảy, bóng,…

6. Leo núi trong nhà

Các khu vui chơi thường có khu vực cho phép người chơi trải nghiệm môn leo núi trong nhà. Đây là một cách rèn luyện sức khỏe khá thú vị và hấp dẫn. Để thành thạo với loại hình thể thao này thì bạn cần tập luyện nhiều và có sự kiên trì cần thiết.

7. Golf

Golf không phải là môn thể thao bắt buộc phải chơi với nhiều người. Bạn có thể chơi golf tại nhà, chơi tại các sân golf một mình là chuyện hoàn toàn bình thường.

Dụng cụ tập golf tại nhà sẽ đơn giản tập trung rèn luyện kỹ thuật và cách cầm vợt đúng kỹ thuật, nếu muốn đánh xa và mạnh thì bạn nên đến các sân golf.

8. Boxing

Boxing hay đấm bốc cũng là một trong các môn thể thao chơi một mình mà bạn có thể thử. Hiện nay, các dụng cụ hỗ trợ việc tự tập boxing ở nhà có rất nhiều và dễ mua. Chính vì vậy, việc tập boxing cũng có thể là một ý tưởng hay giúp bạn rèn luyện sức khỏe.

Và còn rất nhiều môn thể thao chơi một mình khác nữa. Hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình một bộ môn thể thao phù hợp để có thể tập một mình. Chúc bạn thành công!

Elio nguyễn:

Chào bạn! Mình là Elio Nguyễn, là một vận động viên pickleball nghiệp dư, từng theo học tại Pickleheads.com. Từng có 2 năm kinh nghiệm chơi môn pickleball tại câu lạc bộ USAPickleball. Follow mình nếu bạn thích nó!